Hệ thống giám sát dữ liệu hàn có thể giúp các hoạt động được thực hiện nhiều hơn, tạo ra mối hàn chất lượng cao hơn và kiểm soát chi phí.

Năng suất và chất lượng hàn

Mục tiêu hoạt động sản xuất của bạn có bao gồm cải thiện năng suất, giảm khuyết tật mối hàn hay kiểm soát chi phí không?

Hệ thống giám sát dữ liệu mối hàn có thể cung cấp thông tin chi tiết để thúc đẩy các cải tiến và đạt được kết quả bạn muốn. Hoạt động của bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn, tạo ra mối hàn chất lượng cao hơn và kiểm soát chi phí mà điều này có thể gây cản trở trong việc tăng trưởng.

Với giám sát dữ liệu, các hoạt động có thể:

 • Tối đa hóa số lượng vật liệu
 • Loại bỏ tắc nghẽn
 • Giảm công việc làm lại

Nhận câu trả lời về thời điểm hoạt động nên xem xét giải pháp giám sát dữ liệu, lợi ích của các hệ thống này và các mẹo về cách triển khai hệ thống giám sát dữ liệu để có được kết quả tối ưu.

Giám sát dữ liệu hàn cơ bản

Giám sát dữ liệu có thể được sử dụng cho các hệ thống hàn robot và bán tự động để xác định và giải quyết các vấn đề liên quan đến hàn và theo dõi các chỉ số chính trong các ô mối hàn riêng lẻ và toàn bộ hoạt động hàn.

 Các hệ thống này cung cấp một số lợi ích chính, bao gồm:

 • Khả năng tách biệt thực tế khỏi hư cấu vì ban quản lý có thể thu thập dữ liệu thực chứ không chỉ ý kiến ​​về hoạt động hàn
 • Thu thập dữ liệu chính xác, tự động, gần thời gian thực (thông qua kết nối Ethernet có dây hoặc không dây), trái ngược với thu thập thủ công định kỳ và tốn thời gian.
 • Các chỉ số về năng suất, chẳng hạn như thời gian cung cấp hồ quang và tổng lượng tiêu thụ.
 • Cơ hội xác định nhu cầu đào tạo nhân viên vận hành tiềm năng.
 • Xác định các vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như mối hàn ngoài ngưỡng.
 • Một chuẩn mực để đo lường tác động của các sáng kiến ​​cải tiến liên tục

Khi nào một công ty nên đầu tư vào hệ thống giám sát dữ liệu hàn?

Việc thu thập dữ liệu theo cách thủ công sẽ tốn nhiều thời gian và gây ra sự chậm trễ cho thời gian phản hồi tiềm năng. Nó cũng có thể dễ bị lỗi. Dữ liệu mối hàn được thu thập thủ công cũng cần được biên soạn, giải thích và phân tích trước khi đưa ra quyết định. Đầu tư vào hệ thống giám sát dữ liệu có thể loại bỏ những vấn đề này và đưa ra giải pháp nhanh hơn, chính xác hơn để thu thập dữ liệu và biến nó thành thông tin có thể hành động.

Như với bất kỳ khoản đầu tư công nghệ nào, quyết định mua giải pháp giám sát dữ liệu cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Trước tiên, điều quan trọng là phải xem xét các mục tiêu của hoạt động và những chỉ số hiệu suất chính nào bạn muốn đo lường.

Các ứng dụng để giám sát cơ bản

 • Tầm nhìn vào hoạt động và một công cụ để đo lường năng suất
 • Xác nhận những ảnh ảnh trong việc thay đổi trong dây hàn, khí hỗn hợp hoặc những thay đổi các phụ tùng tiêu hao khác.

Các ứng dụng để nâng hiệu suất giám sát

Mang lại giá trị trong các ô hàn nhỏ hơn nơi người vận hành có thể dễ dàng xem và tương tác với màn hình cố định. Môi trường sản xuất lớn hơn sẽ cần phải xem xét thêm.

 • Cung cấp hướng dẫn và kiểm soát trong ô mối hàn để đảm bảo chất lượng mối hàn nhất quán.

Các tùy chọn giám sát dữ liệu hàn

Khi đến lúc chọn giải pháp, có một số tùy chọn có sẵn, từ cơ bản đến nâng cao hơn.

Insight Core ™

Insight Core là một giải pháp thông tin hàn dễ sử dụng, nó cung cấp khả năng hiển thị vào hoạt động của bạn để bạn có thể cải thiện năng suất. Hãy coi Insight Core như một công cụ giám sát thụ động.

Insight Core cho phép bạn:

Đo lường năng suất hàn. Các hoạt động có thể thấy thời gian hồ quang của từng thợ hàn, có thể được sử dụng để thiết lập đường cơ sở, lập kế hoạch cải tiến và đo lường tiến độ đạt được mục tiêu.

Xem dễ hiểu báo cáo Dữ liệu khó phân tích có thể che giấu sự thật quan trọng về hoạt động hàn của bạn. Bảng điều khiển Insight Core cho phép các hoạt động xác định các xu hướng quan trọng và phát triển báo cáo với dữ liệu có thể được phân tích để hành động. Sử dụng dữ liệu để đánh giá so sánh giữa các thợ hàn, tổ và nhà máy.

Xác định chi phí hàn. Việc không biết chi phí hàn thực sự khiến các hoạt động không nhận ra được nơi nào có thể hạ giá thành. Insight Core giúp bạn xác định các chi phí trong hoạt động hàn, vì vậy bạn có thể thực hiện các cải tiến để giảm chi phí.

Dễ dàng cài đặt và sử dụng. Insight Core chỉ yêu cầu kết nối internet để thu thập dữ liệu. Dữ liệu an toàn có thể xem được từ mọi nơi trên mọi thiết bị được kết nối web.

Nhiều cấp độ của trang tổng quan cung cấp cái nhìn nhanh về hiệu suất. Hệ thống cung cấp thông tin quan trọng về máy móc đang hoạt động, bao gồm:

- Cường độ dòng điện và điện áp

- Thời gian phát hồ quang và bắt đầu hồ quang

- Lượng kim loại đắp trên mối hàn

Ngoài việc giúp xác định và theo dõi các mục tiêu sản xuất như một phần của các sáng kiến ​​cải tiến liên tục, bảng tổng hợp có thể giúp các công ty đánh giá chi phí chung của họ. Chúng cung cấp thông tin để xác định chi phí hàn thực, xác định các khu vực có thể giảm chi phí và theo dõi kết quả của các nỗ lực giảm chi phí.

 Với các công cụ báo cáo mạnh mẽ cho phép các chế độ xem tùy chỉnh của từng trang tổng quan này, lãnh đạo sẽ dễ dàng hơn trong việc phân tích các chỉ số về năng suất và mục tiêu của công ty theo cách trực quan nhất đối với họ.

Insight Centerpoint ™

 Insight Centerpoint là một giải pháp phản hồi của thợ hàn theo thời gian thực, cung cấp hướng dẫn và kiểm soát trong ô mối hàn để giúp ngăn ngừa mối hàn bị bỏ sót và đảm bảo chất lượng mối hàn nhất quán. Hãy coi giải pháp này như một bộ điều khiển hoạt động.

 Insight Centerpoint cho phép bạn:

Giảm thời gian đào tạo. Một trình tự mối hàn phức tạp có thể đòi hỏi nhiều thời gian đào tạo. Insight Centerpoint giúp giảm thời gian đào tạo bằng cách hướng dẫn thợ hàn thông qua trình tự mối hàn trong thời gian thực - với phản hồi.

Đảm bảo chất lượng mối hàn. Các mối hàn ngoài thông số hàn được tạo lập gia công lại nếu chúng không bắt kịp trong chu trình hàn. Insight Centerpoint có thể giám sát mọi thông số của mọi mối hàn, giúp các hoạt động sớm khắc phục các khuyết tật mối hàn và kiểm soát tốt hơn hoạt động của mối hàn.

Giảm chi phí. Các mối hàn bị hỏng hoặc bị lỗi nếu không được phát hiện sớm trong quá trình này thì việc sửa chữa sau này sẽ tốn kém hơn. Insight Centerpoint cảnh báo cho thợ hàn nếu mối hàn bị sót hoặc nếu mối hàn nằm ngoài các thông số có thể chấp nhận được, cho phép nó được sửa chữa hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Làm thế nào để chọn

Một số hoạt động chỉ cần dữ liệu năng suất cơ bản, một số hoạt động cần kiểm soát quy trình nâng cao, trong khi các nhà sản xuất khác được hưởng lợi từ sự kết hợp có mục tiêu của cả Insight Core và Insight Centerpoint.

Khi chọn giải pháp phù hợp, điều quan trọng là phải suy nghĩ về các yêu cầu cài đặt, các chỉ số hiệu suất chính mà bạn muốn đo lường cũng như mức độ kiểm soát và phản hồi mong muốn. Biểu đồ so sánh này rất hữu ích trong việc so sánh Insight Core và Insight Centerpoint ở nhiều khía cạnh.

Ngoài ra, máy tính ROI này có thể chỉ ra cho bạn biết hai giải pháp sẽ mang lại hiệu quả như thế nào trong hoạt động của bạn.

Mẹo để tối ưu hóa hệ thống giám sát dữ liệu

Để đạt được kết quả tối ưu khi sử dụng các hệ thống này, hãy xem xét một số điều quan trọng nên làm và không nên khi triển khai chúng. Điều quan trọng để quản lý sự kỳ vọng của bạn từ việc theo dõi dữ liệu không phải là viên đạn bạc cho mọi thách thức trong hoạt động hàn của bạn.

 

Mẹo cốt lõi của Insight:

Nắm bắt cơ sở dữ liệu tốt với mục tiêu cuối cùng của bạn trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với hoạt động của bạn.

Đừng cho rằng trạm hàn luôn chịu trách nhiệm về thời gian hồ quang vì có những phụ thuộc ngược dòng và xuôi dòng cũng ảnh hưởng đến hiệu quả hàn của bạn.

Đôi khi cách tiếp cận phản trực quan sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Ví dụ, tách riêng việc hàn đính và hàn có thể mang lại hiệu quả cao hơn vì thợ hàn lành nghề dành nhiều thời gian hàn hơn và ít thời gian hơn cho việc lắp ráp một phần.

Mẹo về Insight Centepoint:

Đừng cố gắng xử lý bộ phận của bạn với số lượng mối hàn cao nhất ngay lập tức. Bằng cách đó, bạn có thể tìm hiểu cách ứng dụng phù hợp nhất với bạn trên một mảnh nhỏ.

Nếu sau khi thử nghiệm thành công, bạn quyết định triển khai giải pháp cho toàn bộ nhà máy, hãy chọn một nhà chuyên viên kỹ thuật, người sẽ chịu trách nhiệm về cấu hình bộ phận và hiểu giải pháp. Người này không cần phải có nền tảng kỹ thuật hoặc chức danh.

Đừng bắt đầu với khả năng kiểm soát tối đa của Insight Centerpoint. Thay vào đó, hãy bắt đầu với hướng dẫn đơn giản hoặc hướng dẫn công việc và xây dựng từ đó nếu cần. Sử dụng phương pháp tiếp cận khoa học để xây dựng dựa trên những thành công.

Các giải pháp giám sát dữ liệu cho hàn

Nhiều hoạt động sản xuất có thể được hưởng lợi từ việc đầu tư vào giải pháp giám sát dữ liệu. Những công nghệ này có thể mang lại kết quả thông qua việc giảm chi phí và gia công lại, tăng năng suất và đào tạo thợ hàn nhanh hơn. Liên hệ với Hòa Thịnh để biết thêm thông tin về các giải pháp Insight Welding Intelligence và cách chúng có thể giúp hoạt động của bạn cải tiến.

Nguồn: Millerwelds.com

Xu hướng tìm kiếm: giám sát dữ liệu hàn
7 Mẹo Để Cải Thiện Kết Quả Khi Hàn Mig Thép Không Gỉ
Thép không gỉ được sử dụng trong các ứng dụng hàn yêu cầu tuổi thọ và độ chống ăn mòn cao - từ chế tạo các hầm mỏ và ống khói đến sửa chữa các đồ gia ...
4 Vị Trí Hàn Cơ Bản Là Gì Và Khi Nào Bạn Nên Sử Dụng Chúng?
Mỗi vị trí hàn có thể yêu cầu các kỹ thuật, thông số và sự chuẩn bị khác nhau. Các mẹo để đạt được kết quả tốt nhất....
Để lại một bình luận
Xin lỗi, "Hiển thị danh mục trong tabs!" không thể hiển thị trong cột