Doanh nghiệp của bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc đào tạo? Những mẹo này có thể giúp bạn đưa thợ hàn mới vào sản xuất nhanh hơn.

Với công nghệ mới việc đào tạo thợ hàn mới nhanh hơn, nhiều môi trường hàn đang dần thay đổi khi ngành công nghiệp phát triển. Cải thiện năng suất và nâng cao kỹ năng thợ hàn mới là vấn đề lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc đào tạo?

 Khi thợ hàn thiếu kinh nghiệm hoặc thợ hàn không được đào tạo bài bản sẽ dẫn đến việc sản xuất, gia công chậm hơn, dẫn đến nhiều phế liệu hơn và hiển nhiên sẽ tăng các chi phí liên quan khác. Đào tạo thích hợp là điều quan trọng để đạt được chất lượng mối hàn cần thiết, có cách nào để các nhà sản xuất giảm thời gian cho việc đào tạo này?

Lời khuyên cho việc đào tạo thợ hàn:

Mẹo 1: Hỗ trợ từ công nghệ mới

 Các máy hàn khó cài đặt và cần thao tác nhiều núm điều chỉnh thường yêu cầu thợ hàn phải trải qua khóa đào tạo về cách lựa chọn thông số hàn. Hiện nay, một số nguồn hàn được thiết kế sẵn phần thiết lập và lựa chọn thông số hàn. Với các thông số cài đặt trước trong máy và thiết lập tùy chọn bằng trực quan, thợ hàn thuộc mọi trình độ đều rất dễ dàng và nhanh chóng thực hiện việc lựa chọn các thông số tối ưu để tạo ra mối hàn chất lượng.

 Công nghệ EZ-Set, có sẵn trên hệ thống Miller® Deltaweld®, đơn giản hóa việc thiết lập thông số hàn dựa trên độ dày vật liệu - loại bỏ độ phức tạp và giảm thời gian đào tạo thợ hàn.

Mẹo 2: Theo dõi dữ liệu

 Nếu phải hàn lại hoặc các mối hàn bị bỏ sót là vấn đề vận hành của thợ hàn, thì việc phân tích dữ liệu mối hàn khá hữu ích. Hệ thống giám sát dữ liệu mối hàn có thể theo dõi chất lượng mối hàn trong từng ô riêng lẻ. Công nghệ này được cấu hình để theo dõi nhiều loại thông số hàn nhằm phát hiện và ngăn chặn các khuyết tật mối hàn trước khi các sản phẩm rời khỏi ô hàn. Điều này có thể làm giảm chi phí đáng kể nếu như sản phẩm xuôi theo dòng chảy sản xuất mà không bị phát hiện lỗi.

 Giải pháp Insight Centerpoint ™ của Miller giúp giảm thời gian đào tạo bằng cách hướng dẫn thợ hàn thông qua trình tự mối hàn trong thời gian thực bằng cách sử dụng hình ảnh trực quan của sản phẩm. Được ghi vào video, hình ảnh, âm thanh và các tệp tin khác có thể cung cấp cho thợ hàn hướng dẫn rõ ràng, đầy đủ trong quá trình chế tạo. Hệ thống cũng có thể cảnh báo thợ hàn khi mối hàn bị sót hoặc nằm ngoài các thông số chấp nhận được, cho phép sửa chữa mối hàn, nâng hiệu quả về mặt chi phí.

Mẹo 3: Suy nghĩ về việc thay đổi quy trình hàn

 Nếu bạn muốn giảm thời gian phải hàn lại và thời gian đào tạo, hãy chuyển sang một quy trình khác có thể mang lại nhiều lợi ích trong hoạt động sản xuất.

 

Quy trình Accu-Pulse ™ của Miller cung cấp một cửa sổ hoạt động rộng hơn 28% và hồ quang dễ chịu hơn, bù đắp cho những dao động do kỹ năng người vận hành. Điều này giúp cho thợ hàn ở bất kỳ trình độ hoặc kỹ năng nào cũng có thể bắt tay vào sản xuất nhanh hơn.

Mẹo 4: Xem xét lại vật liệu hàn

 Thợ hàn phải có khả năng nhận biết vũng hàn và kích thước cỡ hạt để xác định xem mối hàn có bị quá hay dưới đường hàn. Nhận biết vũng chảy và thẩm thấu vào kim loại cơ bản là rất quan trọng để tạo ra một mối hàn chất lượng.

 Đạt được điều này một phần từ kinh nghiệm và kỹ thuật, nhưng vật liệu hàn cũng đóng một vai trò quan trọng nhất định. Có một số vật liệu hàn độ lượng hơn những kim loại khác. Có thể thay đổi vật liệu hàn bằng một loại khác - chẳng hạn như dây hàn lõi kim loại (metal core wire) - có thể tạo ra một vũng hàn lỏng, ướt hơn, dễ sử dụng hơn hoặc mang lại sự chuyển dịch kim loại sạch hơn và ít văng bắn hơn.

Đào tạo thợ hàn nhanh hơn

Cho dù doanh nghiệp của bạn có chương trình đào tạo tại chỗ cho thợ hàn mới hoặc bạn đưa thợ hàn vào sản xuất trực tiếp để họ có thể vừa học và thực hành, việc tìm kiếm một phương pháp đào tạo hiệu quả có thể giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Đầu tư vào các giải pháp mới hoặc thực hiện các thay đổi trong hoạt động hàn có thể rút ngắn thời gian đào tạo - và giúp thợ hàn ở mọi cấp độ kỹ năng tạo ra mối hàn chất lượng cao.

 Bài viết này là một phần của loạt bài về mở khóa năng suất trong các hoạt động sản xuất hàn.

Nguồn: Millerwelds.com

Xu hướng tìm kiếm: đào tạo thợ hàn
4 Vị Trí Hàn Cơ Bản Là Gì Và Khi Nào Bạn Nên Sử Dụng Chúng?
Mỗi vị trí hàn có thể yêu cầu các kỹ thuật, thông số và sự chuẩn bị khác nhau. Các mẹo để đạt được kết quả tốt nhất....
Những Điều Cần Biết Khi Gia Nhiệt Mối Hàn Trên Công Trường Giúp Tiết Kiệm Chi Phí và Thời Gian
Một công cụ cảm ứng nhiệt mới dành cho các công trường cho phép các nhà thầu có thể gia nhiệt sơ bộ và nung mối hàn để giảm chi phí và tiết kiệm thờ...
Để lại một bình luận
Xin lỗi, "Hiển thị danh mục trong tabs!" không thể hiển thị trong cột