Với những tiến bộ trong việc cấp dây, hoạt động hàn có thể tốn ít thời gian, tiền bạc hơn trong các vấn đề như rối và kẹt dây.

Cấp dây trơn tru và ổn định

Cấp dây trơn tru và ổn định là chìa khóa để tạo ra các mối hàn chất lượng và tăng năng suất khi sử dụng các quy trình hàn tự động cấp dây như: MIG/MAG trên công trường.

Ngày nay, bộ cấp dây vali cung cấp độ tin cậy và tính nhất quán cao hơn khi cấp dây nhờ những tiến bộ công nghệ và thiết kế cải tiến. Những cải tiến này giúp hoạt động cấp dây giảm thiểu các vấn đề có thể xảy ra do việc cho ăn dây rối-kẹt dây và tốc độ nạp dây thất thường, những vấn đề gây ra thời gian chết ngoài dự kiến và tốn thêm chi phí.

Vậy, những công nghệ gì bạn cần quan tâm khi lựa chọn bộ cấp dây vali cho công việc ngoài công trường?

Giảm lực cản

Cho dù công việc liên quan đến hàn dây lõi thuốc (FCAW) hoặc hàn MIG/MAG, việc cấp dây hiệu quả qua hệ thống cấp dây và vào bể hàn đòi hỏi phải chú ý đến một số yếu tố. Điều quan trọng là phải chọn một khẩu súng hàn chất lượng cao và sử dụng đúng ống lót (ruột gà/liner) đã được chế tạo chính xác và không có mảnh vụn.

Một cách khác để cải thiện độ trơn tru và tính nhất quán trong cấp dây là chọn bộ cấp dây được thiết kế để giảm lực cản trong hệ thống. Các bộ cấp dây ArcReach® SuitCase từ Miller sử dụng thiết kế kiểu goalpost-style hướng dây vào, giúp dẫn hướng dây ra khỏi ống và vào súng.

Thiết kế này giúp loại bỏ sự hao mòn xảy ra trong thiết kế kiểu ống dẫn hướng, có thể gây ra lực cản trong hệ thống cấp dây. Một ống dẫn hướng có thể dễ dàng trở thành rãnh, đặc biệt là khi bạn sử dụng dây cứng có độ bền kéo cao. Khi rãnh đó sâu hơn, nó làm tăng lực cản trong hệ thống, làm gián đoạn việc cấp dây.

Các ống dẫn hướng dây đầu vào kiểu goalpost-style được mạ bằng titan nitride, cung cấp bề mặt cứng để dây trượt. Các ống dẫn hướng cũng được bù trừ với nhau, dẫn đến một chuyến đi mượt mà hơn từ cuộn dây đến súng.

Cải thiện độ chính xác

 Chọn một bộ cấp dây với một thiết bị đo tốc độ trên động cơ là một cách khác để đảm bảo cho việc cấp dây tốt hơn. Một thiết bị đo tốc độ vòng quay của động cơ cấp dây, cho phép hệ thống điều chỉnh tốc độ khi cần thiết và cung cấp dây với độ chính xác cao hơn.

Nếu không có thiết bị đo tốc độ, bộ cấp dây có thể được lập trình cho tốc độ nạp dây là 200 inch mỗi phút, nhưng nó có thể không thực sự đạt được tốc độ chính xác đó tùy thuộc vào nhiệt độ động cơ và các yếu tố khác. Tất cả các động cơ cấp dây không được tạo ra bằng nhau và động cơ có thể thay đổi tải khi chúng nóng và mát. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu ngày mới với động cơ cấp dây lạnh và đặt tốc độ nạp dây ở mức 200 inch mỗi phút. Sau vài giờ hàn, bạn có thể phải điều chỉnh tốc độ nạp dây vì động cơ cấp dây đã nóng lên và chạy chậm hơn. Sau đó, sau giờ nghỉ trưa, bạn có thể phải điều chỉnh lại tốc độ nạp dây sau khi động cơ đã nguội.

Một thiết bị đo tốc độ loại bỏ các điều chỉnh thủ công. Tốc độ động cơ liên tục được đo bằng máy đo tốc độ, cho phép hệ thống điều chỉnh tốc độ nạp dây khi cần thiết với các yếu tố khác, để bạn có thể đạt được độ chính xác cấp dây tốt hơn.

Tính nhất quán, ổn định này thúc đẩy việc cung cấp dây trơn tru hơn khi ra khỏi súng hàn và cuối cùng là chất lượng mối hàn tốt hơn.

Một hệ thống bền

Đầu tư vào bộ cấp dây với các công nghệ này sẽ giúp cải thiện việc cấp dây trên công trường. Nó cũng rất quan trọng để chọn một bộ cấp dây vali được thiết kế có tính di động và độ bền tối đa để cung cấp cho bạn tính linh hoạt cao nhất ngay cả trên các công trường khắt khe nhất.

Một số bộ cấp dây cũng cung cấp những thiết lập đơn giản, cho phép người dùng thay đổi dây và con lăn cấp dây trong vài phút và tiết kiệm thời gian chết. Bộ cấp dây với công nghệ ArcReach từ Miller giúp loại bỏ cáp điều khiển để điều chỉnh điện áp từ xa, tiết kiệm thời gian thiết lập đáng kể và giảm nguy cơ tai nạn trên công trường. Bởi vì việc cấp dây thích hợp đòi hỏi sự chú ý đến toàn bộ hệ thống, điều quan trọng là phải ghép bộ cấp dây của bạn với nguồn năng lượng hàn và súng hàn chất lượng cao để mang lại kết quả tốt nhất.

Nguồn: Miller

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm chất lượng cao của Miller, hãy liên hệ ngay Hòa Thịnh - đại lý phân phối độc quyền của Miller tại Việt Nam.

- Điện thoại: 028 37515 779

- Website: https://hoathinh.com.vn

- Facebook: Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Và Thương Mại Hòa Thịnh

Xu hướng tìm kiếm: bộ cấp dây hàn bộ cấp dây miller
Kỹ Thuật Hàn Điều Khiển Từ Xa Mang Đến Những Lợi Ích Về Năng Suất và An Toàn
Khi công việc hàn phải tiến hành tại công trường hoặc ở trên cao, việc di chuyển máy hàn theo người thợ sẽ làm giảm năng suất làm việc, kém an toàn ...
Giải Pháp Khi Hàn Trong Không Gian Hẹp Hoặc Khó Tiếp Cận
Cho dù trong ứng dụng xây dựng, sửa chữa hoặc đóng tàu, nó không phải là bất thường đối với các thợ hàn khi hàn trong không gian khó tiếp cận hoặc bị ...
Để lại một bình luận
Xin lỗi, "Hiển thị danh mục trong tabs!" không thể hiển thị trong cột