Khi công việc hàn phải tiến hành tại công trường hoặc ở trên cao, việc di chuyển máy hàn theo người thợ sẽ làm giảm năng suất làm việc, kém an toàn và tăng chi phí sản xuất. Việc đặt nguồn hàn tại một nơi cố định và kéo kiềm hàn, đuốc hàn hay bộ cấp dây xa hàng chục hàng trăm mét sẽ làm giảm công suất của thiết bị, thêm vào đó người thợ hàn phải mất thời gian di chuyển đến nguồn hàn cho việc điều chỉnh thông số hàn khi cần thiết. Bạn yên tâm, với Kỹ Thuật hàn điều khiển từ xa (Remote Control Welding Technology) của Miller sẽ mang đến cho bạn giải pháp toàn năng.

Kỹ thuật hàn điều khiển từ xa cung cấp khả năng hiệu chỉnh thông số hàn ngay tại vị trí mối ghép, tăng an toàn cho thợ hàn, giảm hành trình của thợ đến nguồn hàn, tăng thời gian phát hồ quang cũng như hiệu suất làm việc.

Luôn cạnh tranh, năng suất, và lợi nhận

Các công ty luôn tìm cách để trở nên cạnh tranh hơn, đạt năng suất hơn và có lợi nhuận tốt hơn. Ngoài việc đấu thầu, chọn thiết bị phù hợp, thợ hàn lành nghề và hoàn thành các dự án đúng hạn thì an toàn trên công trường cũng cực kỳ quan trọng. Điều quan trọng là các công ty phải thực hiện các bước để giảm thiểu các mối nguy hiểm có thể dẫn đến thương tích cho nhân viên.

Có nhiều cách để thực hiện hiệu quả và đảm bảo an toàn hơn, bao gồm cả việc sử dụng công nghệ điều khiển từ xa mà thị trường ngày nay đã phát triển.

Công nghệ điều khiển từ xa cung cấp khả năng hiệu chỉnh tất cả thông số hàn tại vị trí hàn mà không cần phải di chuyển đến nguồn hàn, như Miller® ArcReach® technology, làm tăng đáng kể năng suất, an toàn của người vận hành và chất lượng mối hàn. Khi các thợ hàn không còn phải quay trở lại nguồn điện để điều chỉnh thông số, nó có thể tiết kiệm hàng giờ mỗi ngày và giảm rủi ro an toàn như trượt, vấp và té ngã. Nó cũng loại bỏ sự cần thiết phải giải quyết các thông số hàn chưa tối ưu, dẫn đến các mối hàn tốt hơn và giảm thời gian sửa chữa.

Công nghệ này hiệu quả cho các công việc mà người thợ hàn không ở bên cạnh nguồn điện như xưởng đóng tàu, xưởng hàn thép kết cấu, nơi công việc hàn có thể diễn ra hàng trăm feet cách xa các nguồn hàn.

Công nghệ điều khiển từ xa có sẵn

Có hai loại công nghệ điều khiển hàn từ xa có sẵn trên thị trường.

  1. Điều khiển từ xa hoặc bộ cấp dây RC với cáp hàn và dây điều khiển bổ sung, cung cấp tốc độ nạp dây và điều khiển điện áp đầy đủ tại vị trí hàn.
  2. Tùy chọn tiên tiến nhất có sẵn cho hàn MIG bao gồm cảm biến điện áp hoặc bộ cấp dây VS với công nghệ điều khiển từ xa hoàn chỉnh - cung cấp tốc độ cấp dây, điều khiển điện áp và điều khiển quá trình thông qua cáp hàn hiện tại - không cần thêm dây. Đối với hàn TIG và hàn que, cường độ dòng điện, điều khiển hồ quang và điều khiển quá trình có thể thông qua một bộ điều khiển từ xa. Dây điều khiển là không cần thiết. (Dưới đây sẽ trình bày loại công nghệ điều khiển từ xa này.)

Loại bỏ dây điều khiển với 14 sợi  (14 pin) có thể giảm 33% trọng lượng cáp hàn, mà vẫn giúp người thợ hàn điều chỉnh được hoàn toàn các thông số hàn tại vị trí hàn, giảm chi phí đầu tư và bảo trì không đáng có. Những chi phí này sẽ rất lớn nếu như trong nhà xưởng có nhiều thiết bị hàn. Ngoài ra, việc giảm thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến ​​để sửa chữa và bảo trì các tùy chọn có dây cũ cũng có thể loại bỏ các chi phí không cần thiết.

Một lợi ích khác: cáp điều khiển có thể bị ảnh hưởng bởi từ trường của cáp hàn và khoảng cách làm việc, với một tiết diện cáp nhất định nó luôn bị ảnh hưởng bởi dòng điện.

Công nghệ ArcReach cung cấp khả năng điều khiển từ xa mà không cần cáp điều khiển. Ngoài ra, công nghệ ArcReach nâng cao có sẵn trên các nguồn hàn XMT® 350 FieldPro™ của Miller giúp thợ hàn dễ dàng điều chỉnh các thông số hàn tại vị trí hàn để họ có thể làm việc tốt nhất.

Một công nghệ mới có sẵn trong ArcReach nâng cao là Cable Length Compensation (Bù chiều dài cáp) hoặc CLC ™. Công nghệ này đảm bảo rằng điện áp hàn được chỉnh đặt là điện áp mà chúng nhận được ở bộ cấp dây hoặc điều khiển từ xa - thậm chí cách xa nguồn hàn hàng trăm feet. Điều này cho phép độ chính xác cao hơn và kiểm soát chất lượng mối hàn dễ dàng hơn đối với thợ hàn. Nó cũng tiết kiệm thời gian cho người thợ hàn phải đi tới nguồn nguồn hàn hiệu chỉnh điện áp để đáp ứng các thông số kỹ thuật hàn.

Ngoài ra, công nghệ Adjust While Welding (Điều chỉnh trong khi hàn) hoặc AWW ™ cho phép thay đổi và điều chỉnh chính xác thông số hàn tại bộ cấp dây hoặc điều khiển từ xa khi có hồ quang - vì vậy người thợ hàn có thể điều chỉnh trong khi hàn để bù nhiệt tích tụ, thay đổi vị trí hàn hoặc thay đổi chi tiết hàn. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian, nó còn góp phần cải thiện chất lượng mối hàn, vì mỗi điểm dừng và điểm bắt đầu của hồ quang đều tiềm ẩn các khuyết tật hoặc các vấn đề chất lượng thường đòi hỏi phải mất thời gian giữa các lần chuyển tiếp.

Các công nghệ CLC và AWW mới có sẵn bằng cách ghép ArcReach nâng cao với các sản phẩm XMT 350 FieldPro mới từ Miller. Dòng sản phẩm XMT 350 FieldPro với rắc cáp hàn kết nối kiểu xoay tròn có thể kết nối với bộ ArcReach sản xuất vào cuối năm 2017.

Nhóm sản phẩm ArcReach có thể kết nối với các thiết bị sẵn có tại công ty cho phép các công ty sử dụng đầy đủ các phụ kiện và nguồn năng lượng hiện có đến khi sẵn sàng thay thế hoặc nâng cấp chúng. Nếu các thiết bị hiện tại của công ty là các bộ cấp dây tiêu chuẩn, chúng có thể được kết nối với các nguồn hàn XMT 350 FieldPro. Tuy nhiên, chức năng ArcReach sẽ không khả dụng. Nếu các thiết bị bao gồm các nguồn cấp dây ArcReach SuitCase® cũ hoặc điều khiển từ xa ArcReach, chúng có thể được kết nối với các nguồn hàn XMT 350 FieldPro lúc này các chức năng ArcReach mới khả dụng. Để sử dụng những lợi ích mới nhất của ArcReach, hãy ghép nối nguồn hàn XMT 350 FieldPro với các bộ cấp nguồn ArcReach SuitCase mới, Bộ nạp thông minh ArcReach mới hoặc điều khiển từ xa ArcReach mới.

Các phụ kiện của ArcReach cũng tương thích với nhiều loại máy hàn tự phát điện/ máy phát động cơ Miller, bao gồm các máy trong dòng sản phẩm Big Blue® và Trailblazer®. Vì vậy các công ty có thể mở rộng sử dụng công nghệ với các thiết bị hiện có của họ. Miller là nhà sản xuất thiết bị hàn duy nhất cung cấp loại công nghệ điều khiển từ xa không cần cáp điều khiển trong máy hàn tự phát.

Năng suất và chất lượng tăng

Khả năng hiệu chỉnh các thông số hàn tại mối hàn giúp tăng năng suất và chất lượng. Nó loại bỏ thời gian thợ hàn đi bộ đến nguồn điện để điều chỉnh các thông số hàn. Bỏ đi thời gian chết đó giúp cải thiện năng suất do thời gian phát hồ quang nhiều hơn. Hơn nữa, kiểm soát các thông số hàn đảm bảo rằng thợ hàn có các cài đặt thông số hàn hiệu quả nhất, cho phép hoàn thành nhiều công việc với thời gian ngắn hơn.

Ngoài ra, công nghệ này cũng giúp ngăn ngừa các khuyết tật mối hàn, chẳng hạn như thiếu ngấuhoặc các vấn đề khác có thể đòi hỏi phải sửa chữa mối hàn gây tốn kém và mất thời gian. Khi thợ hàn phát hồ quang, anh ta có thể thấy điện áp và cường độ chính xác

Điện áp cung cấp cho thợ hàn khả năng điều khiển kích thước, hình dạng của vũng hàn, thay đổi tùy thuộc vào vị trí hàn như: hàn bằng, hàn đứng hoặc hàn trần. Nếu không có sự kiểm soát này, người vận hành hàn có xu hướng điều khiển quá trình hàn thông qua độ nhú dây (đối với hàn MIG), tốc độ hàn, hoặc góc độ của súng hoặc mỏ hàn. Tương tự, người vận hành hàn có thể cố gắng đốt điện cực nhanh hơn hoặc chậm hơn bằng cách tăng hoặc giảm chiều dài hồ quang và tốc độ di chuyển. Cuối cùng, những điều chỉnh này có thể tạo ra các mối hàn kém chất lượng và tăng thời gian làm việc, ảnh hưởng đến năng suất.

An Toàn

Kỹ thuật điều khiển này mang đến an toàn cho thợ hàn theo nhiều cách. Giảm các chuyến đi không cần thiết đến nguồn hàn để điều chỉnh thông số hàn, không những làm giảm mối nguy hiểm đến từ công trường công trường, mà còn làm giảm sự mệt mỏi của thợ hàn. Loại bỏ dây điều khiển cũng làm giảm sự lộn xộn của công trường, giúp cải thiện sự an toàn của công nhân. Đây là một lợi ích thực sự, theo OSHA trích dẫn các vấn đề trên liên quan đến 349 tường hợp tử vong trong tổng 874 tử vong tại công trường (39,9%) trong năm 2014.

Lợi ích bổ sung: Giảm chi phí bảo trì

Kỹ thuật điều khiển từ xa này không yêu cầu dây cáp điều khiển cho nên nó tiết kiểm khoảng chi phí sửa chữa thay thế các cáp điều khiển. Với nhiều thiết bị được sử dung tại xưởng thì chi phí tiết kiệm cũng tỉ lệ theo.

Sử dụng cáp điều khiển cũng tốn thời gian mở và cuộn cáp cho đầu và cuối ngày làm việc, cũng như thời gian kết nối giữa nguồn hàn và bộ cấp dây, hoặc khi phải di chuyển bộ cấp dây từ mối hàn này đén mối hàn khác. Việc giảm thời gian chết này dẫn đến tiết kiệm năng suất lao động cho một công ty, có thể dành nhiều thời gian hơn để sản xuất tạo ra các mối hàn chất lượng, đáp ứng thời hạn hợp đồng, tránh bị phạt vì quá hạn.

Những lợi ích trong quản lý xưởng hàn

Kỹ thuật điều khiển từ xa có thể mang lại lợi ích tài chính đáng kể cho một công ty với một xưởng hàn lớn bằng cách giảm chi phí vận hành và bảo trì, mang lại lợi ích về chất lượng và năng suất. Công ty càng lớn và càng có nhiều máy hàn, thì càng tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Nói một cách đơn giản, nhiều thợ hàn hơn mang lại lợi nhận lớn hơn, và nó giúp công ty trở nên cạnh tranh bằng cách hoàn thành công việc đúng thời gian và chi phí dự kiến.

Công nghệ này cũng có lợi cho việc quản lý xưởng hàn, vì một số khả năng điều khiển từ xa có sẵn trên thị trường có thể dần dần được thêm vào các thiết bị hàn, thay vì yêu cầu công ty thay thế tất cả các máy hàn cùng một lúc - thiết bị có và không có công nghệ điều khiển từ xa tương thích với nhau, công nghệ mới có thể được tích hợp mà không gặp vấn đề gì. Sự thay thế dần dần này cho phép các công ty thực hiện đầu tư theo thời gian.

Ngoài ra, nhiều công nghệ điều khiển từ xa trên thị trường có sẵn trong máy hàn đa phương pháp, cung cấp tính linh hoạt của hàn MIG, hàn que hoặc hàn TIG để đáp ứng các nhu cầu công việc khác nhau. Trong nhiều trường hợp, hàn que và hàn TIG là các quy trình công việc phổ biến nhất và hiện có các điều khiển từ xa cung cấp điều chỉnh cường độ và điều khiển hồ quang dễ dàng, cùng với các cài đặt chính xác. Các chức năng như vậy và khả năng xử lý đa dạng có thể giúp các công ty tối ưu hóa đầu tư thiết bị và đáp ứng các nhu cầu hàn khác nhau cho các ứng dụng khác nhau.

Các sản phẩm liên quan


XMT 350 FieldPro System Mỗi năm các thiết bị lỗi thời làm bạn mất hàng ngàn đô là và trăm giờ sản xuất...

XMT® 450 Multiprocess Welder Khả năng cơ động và hiệu suất hồ quang tuyệt vời giúp dòng máy hàn XMT phổ biến trong các ngành công nghiệp.

Dimension™ 650 Multiprocess Welder Được phát triển cho các điều kiện môi trường khắc nghiệt và yêu cầu dòng ra lớn...

PipeWorx FieldPro™ System Được thiết kế dành riêng cho hàn ống tại công trường với quản lý cáp đơn giản ...

 

ArcReach® Stick/TIG Remote Di động và nhẹ, điều khiển từ xa ArcReach hàn que/ hàn TIG được ghép nối với nguồn Dimension, XMT, hoặc nguồn tương thích...

Nguồn Miller

Xu hướng tìm kiếm: hàn điều khiển từ xa
Khi Nào Cần Gia Nhiệt Trước Khi Hàn, Làm Sao Chọn Thiết Bị Gia Nhiệt Phù Hợp
Bên cạnh thiết bị gia nhiệt bằng hơi nước thì cáp làm mát bằng khí, một thiết bị gia nhiệt cảm ứng mới, mang lại sự linh hoạt và hiệu quả cho quy trìn...
Làm Thế Nào Giảm Các Sự Cố Khi Hàn Với Bộ Cấp Dây Dạng Vali
Với những tiến bộ trong việc cấp dây, hoạt động hàn có thể tốn ít thời gian, tiền bạc hơn trong các vấn đề như rối và kẹt dây. Bộ cấp dây vali Miller ...
Author
Lorem ipsum dolor sit amet, justo aliquid reformidans ea vel, vim porro dictas et, ut elit partem invidunt vis. Saepe melius complectitur eum ea. Zril delenit vis ut. His suavitate rationibus in, tale discere ceteros eu nec. Vel ut utamur laoreet vituperata, in discere contentiones definitionem ius.
Chi tiết
Để lại một bình luận
Xin lỗi, "Hiển thị danh mục trong tabs!" không thể hiển thị trong cột