Công việc hàn và sửa chữa tại hiện trường (công trình) sẽ mang đến những khó khăn và tốn kém khác nhau. Khi mà nơi tập trung thiết bị lại ở một nơi xa hoặc khó tiếp cận với khu vực hàn, thì việc hoàn thành công việc một cách hiệu quả là một trong những thách thức mà chúng tôi muốn đề cập đến.

Thói quen chỉnh đặt máy hàn có thể được xem là công việc bình thường của bạn, nhưng nó thực sự gây tốn kém thời gian, tiền bạc và có thể ảnh hưởng đến chất lượng mối hàn. Làm thế nào để bạn biết liệu có một giải pháp hàn khác hay không? Hãy tự hỏi bản thân:

Bạn có đang?

Bạn có đang sử dụng các thông số hàn đã được cài đặt sẵn trên thiết bị để tránh phải quay lại máy hàn cho việc thay đổi thông số khi cần không? Công việc trên công trường rất đa dạng và công việc bạn phải hoàn thành cũng vậy. Bạn có thể cần chuyển đổi giữa hàn MIG/MAG, hàn que và thổi hồ quang cacbon, hoặc chỉnh đặt thông số hàn cho các loại mối hàn khác nhau. Các điều khiển từ xa chỉ có các tùy chọn hạn chế cho việc thay đổi thông số và phương pháp hàn, hoặc thiết bị của bạn không có điều khiển từ xa. Có thể bạn đang cảm thấy hài lòng khi ở trong không gian làm việc hiện tại và chấp nhận làm việc với các thông số hàn kém lý tưởng, nhưng điều này có thể dẫn đến mất thời gian, tiền bạc và chất lượng mối hàn kém hoặc đôi khi bạn phải hàn lại.

1. Máy hàn/máy phát của bạn chạy trong bao lâu?

Khi đến công trường, bạn có hay bật máy hàn/máy phát điện của mình lên và để máy chạy cả ngày, chỉ tắt khi bạn chuẩn bị rời đi hoặc trong thời gian nghỉ ngơi? Mặc dù điều này có vẻ thuận tiện nhưng thực sự bạn có những khoảng thời gian không cần mở máy hàn/máy phát điện. Máy hàn/máy phát điện trung bình được sử dụng khoảng 30% thời gian máy hoạt động, nghĩa là có thể tắt tới 70% thời gian máy hàn. Một chiếc máy chạy cả ngày có thể nhanh chóng làm tăng chi phí nhiên liệu của bạn, phải thường xuyên bảo dưỡng và giảm tuổi thọ.

2. Bạn có thường quay lại thiết bị để chuyển đổi các thông số và phương pháp hàn cắt?

Trên công trường, bạn có thể chuyển từ cắt sang hàn khi làm nhiều công việc khác nhau trong ngày. Hiệu quả làm việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi bạn phải dừng và quay lại để thực hiện những thay đổi này trên máy mỗi lần. Thời gian này không chỉ tăng lên mà còn có thể làm tăng nguy cơ trượt ngã khi bạn phải băng qua công trường mỗi khi bạn cần thực hiện thay đổi thông số hoặc quy trình.

3. Bạn có thường phải hét lên khi cần ai đó chú ý ở công trường?

Khi ở công trường, thường có máy hàn, máy phát điện, máy nén khí và các máy công cụ đang được sử dụng xung quanh bạn. Đây là chuyện bình thường và chỉ là một phần của công việc, nhưng tất cả những tiếng ồn không mong muốn này có thể khiến bạn khó giao tiếp, đặc biệt nếu bạn cần nhận cuộc gọi từ khách hàng. Và ở một số công trường, chẳng hạn như những công trường trong khu dân cư hoặc gần trường học, việc giảm tiếng ồn có thể được yêu cầu trong giới hạn của khu vực.

4. Bạn mất bao nhiêu cho việc bảo trì và sửa chữa thiết bị?

Bảo trì là một phần quan trọng để giữ cho thiết bị của bạn hoạt động tốt. Nhưng nếu bạn đang chạy máy nhiều hơn mức cần thiết hoặc để máy hoạt động không thuận tiện, bạn sẽ tăng đáng kể khoảng thời gian bảo dưỡng và kết thúc bảo trì thường xuyên hơn mức cần thiết. Đây là thời gian và tiền bạc bạn có thể dành cho những thứ khác chưa kể đến việc máy của bạn bị hao mòn gia tăng do thời gian chạy thêm. Tắt máy có thể giảm khoảng thời gian bảo dưỡng lên đến 2.5 lần và giúp bạn tiết kiệm tới 1.500 usd hàng năm cho nhiên liệu và bảo trì.

5. Bạn có muốn kiểm soát thiết bị hoạt động nhiều hơn?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể kiểm soát thêm mức độ hoạt động của máy hàn/máy phát điện, lượng nhiên liệu bạn sử dụng, tần suất bảo dưỡng cần thiết và bạn dành bao nhiêu thời gian để điều chỉnh các thông số và phương pháp hàn? Tìm hiểu thêm về các giải pháp điều khiển từ xa mới giúp kiểm soát nhiều hơn ngay tại nơi bạn đang làm việc, giúp bạn cải thiện hiệu quả, kết quả trong công việc hàn và sửa chữa tại hiện trường.

Hàn Mig Và Cách Thiết Lập Các Thông Số Hàn Chính Xác
Tối ưu hóa hiệu suất máy hàn MIG/MAG của bạnTrừ khi bạn hàn để kiếm sống, thường rất khó để biết liệu máy hàn của bạn có được thiết lập để đạt hiệu...
Lợi Ích Của Hàn Robot Đem Lại Cho các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ
Hàn robot không chỉ dành cho các nhà sản xuất lớn. Hãy xem các cửa hàng nhỏ hơn đang tận dụng lợi thế của robot hàn như thế nào. ...
Để lại một bình luận
Xin lỗi, "Hiển thị danh mục trong tabs!" không thể hiển thị trong cột